TIN TỨC

Trang chủ / TIN TỨC

Thông cáo báo chí Hội nghị REV-ECIT 2021

Hội nghị Quốc gia lần thứ XXIV về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin

REV-ECIT 2021 với chủ đề “Make in Vit Nam, Tư duy đổi mới và Thực tiễn sáng tạo”.

Kính gửi: Các cơ quan thông tấn/báo chí

Hội nghị Quốc gia về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin (The National Conference on Electronics, Communications and Information Technology, viết tắt REV-ECIT) là hội nghị khoa học thường niên của Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam được bắt đầu từ năm 1990.

Hội nghị REV-ECIT đã được khẳng định vị thế là một trong những sự kiện khoa học thường niên lớn nhất trong lĩnh vực Điện tử, truyền thông, có bề dày lịch sử trên 30 năm với mục đích nhằm tập hợp và công bố các báo cáo, các công trình khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực  Điện tử, Viễn thông và Công nghệ thông tin tại Việt Nam

Hội nghị REV-ECIT 2021 được Bộ TT&TT bảo trợ và do Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức với chủ đề “Make in Vit Nam, Tư duy đổi mới và Thực tiễn sáng tạo”.

Sự kiện thu hút hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các Trường Đại học, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp sản xuất thiết bị và cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Điện tử, Viễn thông và Công nghệ thông tin.

REV-ECIT 2021 nhận được 102 công trình khoa học đến từ 25 trường Đại học, Viện nghiên cứu và các tổ chức nghiên cứu khoa học trên toàn quốc. Sau khi phản biện khoa học, Ban tổ chức hội nghị đã chấp nhận 79 công trình tiêu biểu để trình bày và đăng trên Kỷ yếu hội nghị (chiếm tỉ lệ 77%). Trong số đó, có 33 công trình được báo trong 06 phiên hội thảo và 46 công trình được trình bày dưới dạng poster.

Đặc biệt, REV-ECIT 2021 được tổ chức với điểm nhấn là Giải thưởng Sản phẩm Khoa học Công nghệ Điện tử Viễn thông Việt Nam (REV Award 2021) nhằm tôn vinh các nhà khoa học, nhóm nghiên cứu tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu của Việt Nam có các sản phẩm khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực Điện tử - Viễn thông có ý nghĩa thực tiễn cao, có tính sáng tạo và đổi mới nhằm phục vụ sự phát triển của đất nước.

Sau sự kiện, BTC hy vọng Giải thưởng sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo của các trường, Viện và cơ sở nghiên cứu trong lĩnh vực Điện tử, Viễn thông.

Bên lề Hội nghị, Ban tổ chức phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức triển lãm và trưng bày một số sản phẩm công nghệ tiêu biểu trong lĩnh vực Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin theo đúng chủ đề “Make in Việt Nam” của hội nghị.

Thành công của Hội nghị REV-ECIT 2021 có sự đóng góp rất lớn của các diễn giả đến từ các trường, Viện nghiên cứu, cũng như sự hợp tác của các nhà tài trợ VNPT Technology, Mobifone, Viettel high tech, Vin IF, Huawei và các nhà tài trợ khác

Thời gian: từ 8h đến 17h ngày 18 tháng 12 năm 2021

Địa điểm: Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng ZOOM:

https://gapowork.vn/meet/b5n-QClhvNrC-xfGaE

Meeting ID: 816 2426 6147     Passcode: 265954767

Truyền dẫn hình ảnh trực tiếp: https://youtu.be/XQbnhPM5U78


Xem chi tiết tại đây: TCBC-REV-ECIT-2021-17.12.2021-final-BBT.docx